Hệ thống tự động hóa dây chuyền SX Dược phẩm (06/06/2011)

- Màn hình cảm ứng 12,1"
- Truyền thông AMONET điều khiển 04 Motor
- Giao diện xây dựng trên nền API C or NET
- Kết nối tín hiệu cân qua RS-485

MÁY ĐÓNG GÓI VÀ ĐỊNH LƯỢNG TỰ ĐỘNG

Giới thiệu 
Tự động hóa và độ chính xác cao của các máy định lượng và đóng gói rất quan trọng cho nhiều ngành như dược phẩm, thực phẩm, thuốc men và đồ uống, đồ trang sức, vàng, bạc, và nhiều hơn nữa. Sau khi quá trình định lượng, một hệ thống băng tải sẽ vận chuyển vật liệu đến hệ thống đóng gói. Trong những năm gần đây, các thiết bị tự động trọng lượng và bao bì đã bắt đầu được tích hợp các tính năng thông minh như cho phép nhập các đơn đặt hàng và sản xuất theo đơn đặt hàngnhiều khả năng khác nữa của hệ thống điều khiển quá trình sản xuất. Nhiều khách hàng đã đề xuất nhu cầu nâng cấp khả năng đáp ứng các yêu cầu cao của máy móc của mình. Giải pháp sử dụng PAC  (Process Automation Controller) mạnh mẽ để đạt được độ chính xác cao với khả năng điều khiển cao cấp.

Yêu cầu hệ thống :
Trong quá khứ, khách hàng đã sử dụng một PLC với màn hình cảm ứng, tuy nhiên, giải pháp này tồn tại nhiều vấn đề, chẳng hạn như khó khăn trong việc tích hợp thiết bị của nhà cung cấp bên thứ 3, ví dụ như thiết bị cân có giao diện truyền thông RS-234/485, khó khăn trong việc điều khiển chuyển động PLC và chức năng điều khiển khóa liên động, và tràn bộ nhớ khi nhu cầu lưu trữ các thông số kiểm soát và sản xuất lớn. Vấn đề đó đã đặt ra việc tìm kiếm một bộ điều khiển có khả năng mở rộng dễ dàng với sự phát triển trung đơn giản để đạt được độ chính xác cao,  với tính năng điều khiển chuyển động cao cấp. Module APAX-6571XPE và AMAX series-2000 là giải pháp lý tưởng để tích hợp chuyển động, mạng và các chức năng xử lý thông tin.

Các Module được lựa chọn :   

FPM-3120G 

Industrial 12.1”SVGA Flat Panel Monitor 

APAX-6571XPE

PC-based Controller with Atom CPU 

AMAX-2242/J2S 

4-axis AMONet Motion Slave Module for Mitsubishi MR-J2S

AMAX-2756SY 

16/16-ch Isolated Digital Input/Output Slave Module  


Mô tả hệ thống :

Hệ thống sử dụng điều khiển APAX-6571XPE  có khả năng xử lý phức tạp với sự tích hợp bộ điều khiển biến tần công suất cao và động cơ chính xác cao. Kết hợp số đầu vào và đầu ra  lớn tích hợp khả năng điều khiển tối ưu hóa. Cổng AMONet tích hợp sẵn, AMAX-2242/J2S và AMAX-2756SY có thể được quản lý bởi APAX-6571XPE. AMAX-2242/J2S điều khiển 4 động cơ Mitsubishi kéo băng tải. AMAX-2756SY nhận các tín hiệu cảm biến kỹ thuật số và phát ra các tín hiệu đầu ra để điều khiển chỉ thị LED, Còi, Công tắc chuyển mạch và các nút điều khiển. Để có được những thông tin từ cần trọng lượng, Module ADAM-4117 được kết nối thông qua RS-485 để đo các tín hiệu tương tự (Analog) từ cân. FPM-3120G và màn hình cảm ứng điện trở tạo thành hệ thống hoàn chỉnh hệ thống với HMI linh hoạt. AMONet đã được thực hiện để đảm bảo thời gian điều khiển với khoảng thời gian 1 ms. APAX  hỗ trợ giao diện lập trình ứng dụng - API trên nền ngôn ngữ C và NET. Cho hiệu suất cao về điều khiển chuyển động vào/ra số. Hơn nữa, Microsoft cho phép chuyển đổi các hệ thống nhúng và lưu trữ giữa các HMI và cơ sở dữ liệu được dễ dàng nhận ra, trong khi dữ liệu sản xuất có thể được truyền đến các cơ sở dữ liệu trở lại thông qua Ethernet.

Kết luận :

Ứng dụng này tập trung vào việc đo lường và điều khiển chuyển động chính xác cao. Bằng cách kết nối APAX-6571XPE với ADAM-4000 và phần chuyển động AMONet, những nỗ lực tích hợp hệ thống đã được rút ngắn đáng kể, cải thiện độ tin cậy và chính xác. Bằng cách kết hợp một động cơ chính xác cao và module thu thập dữ liệu tốc độ cao, chi phí của toàn hệ thống đã được giảm đi rất nhiều, giảm chi phí dây điện và cáp chi cáp điện. Với sự trợ giúp của máy tính tốc độ cao, lưu trữ và các giao diện truyền thông linh hoạt, hệ thống hiện nay đáp ứng các yêu cầu về truyền thông tốc độ cao, thông số trọng lượng chính xác cao và thu thập dữ liệu nhanh chóng

Cấu hình hệ thống :


Đánh giá - Ứng dụng :
    
     Với sự hợp tác của SOLUTION, nhiều dây chuyền thiết bị sản xuất nói chung, hệ thống định lượng và đóng gói nói riêng đã được nâng cấp, hiện đại hóa nâng cao năng xuất, độ chính xác hệ thống ổn định, linh hoạt. Trong quá trình vận hành luôn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và kịp thời.
   

    Là nhà Chế tạo, Nhập khẩu thiết bị công nghiệp và Tích hợp hệ thống Tự động hóa đo lường - điều khiển, CTCP Giải pháp Công nghiệp - INDUSTRY SOLUTION Co. luôn luôn Nghiên cứu và Phát triển các Giải pháp Công nghiệp, chế tạo các thiết bị dựa trên các yếu tố : Công nghệ tiên tiến - Hàm lượng tự động hóa cao - Cơ khí chính xác - Phụ kiện nhập của các hãng nổi tiếng - Đáp ứng các tiêu chuẩn, kiểu dáng công nghiệp phù hợp các nhu cầu thực tế của thị trường trong nước, cạnh tranh với thiết bị nhập ngoại.

    Với tiêu chí tạo ra các dây chuyền thiết bị đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của công nghiệp như độ ổn định, chính xác, khả năng truyền tin linh hoạt, lưu trữ và xử lý thông tin nhanh chóng. SOLUTION ưu tiên lựa chọn và tư vấn cho khách hàng sử dụng các Giải pháp chuẩn, thiết bị điều khiển và  thiết bị chấp hành của các hãng như Rockwell Automation, Allen Bradley, ABB, Omron, Mitsubishi, Siemens, Ebara, Schneider, Yokogawa, Endress + Hauser, Schneider, National Instrument, Advantech... Đây là các hãng mà SOLUTION đã tin cậy, sử dụng sản phẩm cho hầu hết các dự án trong nhiều năm qua.


    Thông tin đầy đủ xin vui lòng Click "Thông tin chi tiết" hoặc "link" trên đây để Download file, chuyển đến website nhà cung cấp hoặc liên hệ với SOLUTION :info@thietbicongnghiep.vn ; Tel : 04 3 665 8985 để được tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn Quý khách hàng!


Bài viết khác 
Lên đầu trang