500 tỷ đồng phát triển công nghiệp hóa dược (12/02/2011)

Đến năm 2020, Việt Nam sẽ chủ động sản xuất được thuốc chữa bệnh ở trong nước. Chính phủ vừa đồng ý đầu tư 500 tỷ đồng cho giai đoạn đầu của "Chương trình phát triển công nghiệp hoá dược đến năm 2020".

Theo "Chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hoá dược đến năm 2020", giai đoạn 5 năm đầu, tổng vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho chương trình dự kiến khoảng 500 tỷ đồng, trong đó 300 tỷ đồng để triển khai các nhiệm vụ: nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu triển khai (R-D), hỗ trợ sản xuất thử sản phẩm ở quy mô pilot (dự án P), đào tạo nhân lực...

Số còn lại đầu tư chiều sâu để cải tạo, nâng cấp, hiện đại hoá và xây dựng mới các phòng thí nghiệm chuyên ngành hoá dược.

Tuy nhiên, vốn để thực hiện các dự án xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu hoá dược phục vụ công nghiệp bào chế thuốc do doanh nghiệp chịu trách nhiệm.

Chương trình này đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn.

Từ nay đến 2010, sẽ nghiên cứu tạo ra những công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện sản xuất ở trong nước, triển khai sản xuất thử nghiệm sản phẩm hóa dược ở quy mô pilot, đẩy mạnh chuyển giao và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất.

Giai đoạn 2011-2015 là giai đoạn then chốt của chương trình. Trong đó, đẩy mạnh việc sản xuất thử sản phẩm, chuyển giao, tiếp nhận, làm chủ công nghệ mới, sản phẩm mới và ứng dụng mạnh mẽ vào sản xuất để tạo ra những nguyên liệu hóa dược có chất lượng cao phục vụ sản xuất thuốc thiết yếu ở trong nước.

Đến 2020, tiến tới chủ động sản xuất được thuốc chữa bệnh ở trong nước.

Đáng lưu ý, chương trình sẽ đào tạo mới và đào tạo lại đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ, cán bộ quản lý tại các trường đại học trong và ngoài nước, đáp ứng đủ nguồn nhân lực có chất lượng cho nhu cầu phát triển ngành công nghiệp hoá dược ở nước ta.

ĐÁNH GIÁ VÀ QUAN ĐIỂM CỦA SOLUTION Co. về vấn đề này :

    Là nhà Chế tạo thiết bị công nghiệp và Tích hợp hệ thống Tự động hóa đo lường - điều khiển, CTCP Giải pháp Công nghiệp INDUSTRY SOLUTION Co. luôn luôn Nghiên cứu và Phát triển các Giải pháp Công nghiệp, chế tạo các thiết bị dựa trên các yếu tố : Công nghệ tiên tiến - Hàm lượng tự động hóa cao - Cơ khí chính xác - Phụ kiện nhập của các hãng nổi tiếng - Đáp ứng các tiêu chuẩn, kiểu dáng công nghiệp phù hợp các nhu cầu thực tế của thị trường trong nước, cạnh tranh với thiết bị nhập ngoại.

    Chế tạo, nhập khẩu và cung cấp Dây chuyền, thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp Hóa dược là một trong những định hướng quan trọng của SOLUTION Co. Trên thực tế, .việc nhập khẩu thiết bị của ngành này từ nước ngoài còn rất nhiều vấn đề đặt ra, trong đó có 2 yếu tố chính : Giá thành rất cao, công nghệ cao đòi hỏi sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài dẫn đến việc chi phí đầu tư lớn nhưng vẫn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chuyên gia. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao nhà nước và các doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều tiền nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc phát triển ngành Công nghiệp này.
   
    Chúng tôi hiểu được vấn đề này và đang lỗ lực tập chung nghiên cứu, phát triển, hợp tác với các công ty có uy tín nước ngoài để chuyển giao, chế tạo ra các thiết bị phù hợp về giá thành, điều kiện của Việt nam và đảm bảo các yêu cầu khắt khe đặt ra đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp cũng như của ngành hóa dược đặt ra, Bên cạnh đó, SOLUTION cũng luôn tìm kiếm sự hợp tác của các nhà quản lý và doanh nghiệp để cùng hợp tác, phát triển, chế tạo và ứng dụng các sản phẩm này.

    Thông tin đầy đủ xin vui lòng Click "Thông tin chi tiết" hoặc "link" trên đây để Download file, chuyển đến website nhà cung cấp hoặc liên hệ với SOLUTION :info@thietbicongnghiep.vn ; Tel : 04 3 665 8985 để được tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn Quý khách hàng!


Bài viết khác 
Lên đầu trang